首页 快讯内容详情
Cận cảnh khu ký túc xá 'nghìn tỷ' bỏ hoang giữa Thủ đô thành nơi làm gara ôtô

Cận cảnh khu ký túc xá 'nghìn tỷ' bỏ hoang giữa Thủ đô thành nơi làm gara ôtô

分类:快讯

标签: # cách chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳洲幸运5玩法www.a55555.net)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện có 3 Khu ký túc xá tập trung là Làng sinh viên HACINCO (quận Thanh Xuân), Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai), Ký túc xá Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm) được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách để hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, dù nằm ở vị trí khá thuận lợi, gần các trục đường lớn, cửa ngõ thành phố, nhưng lượng sinh viên đến đây ở vẫn thưa thớt, nhiều phòng để trống. Thậm chí, có khu ký túc xá đang xuống cấp nghiêm trọng giống như những khu “ổ chuột”.

Đơn cử, như khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai), dự án có chi phí đầu tư 1.900 tỷ đồng được kỳ vọng cung cấp chỗ ở cho khoảng 22.000 sinh viên các trường đại học phía nam Thủ đô đã không được như kỳ vọng. Hiện chỉ có 2 khối nhà đang hoạt động nhưng phòng trống còn thừa rất nhiều. 4 khối nhà khác thì đang bị bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng do nhiều năm không đưa vào sử dụng.

Tại khối nhà A5 khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp đang hoạt động nhưng phòng trống còn thừa rất nhiều.


Những dòng chữ không còn nguyên vẹn bên trong khu ký túc xá.


4 khối nhà tại khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp đã xây xong phần thô nằm trơ khung nhiều năm nay.


Do bỏ hoang nhiều năm, những tòa nhà này đang xuống cấp nghiêm trọng và lãng phí.


Nằm cận kề ký túc xá cũng tồn tại nhiều ô đất được dựng lều lán để kinh doanh, bãi xe, gara ôtô, quán ăn... khiến cho khu vực này trở nên lộn xộn, nhếch nhác và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn PCCC.


Khu vực ngay cạnh tòa nhà bỏ hoang được tận dụng làm bãi xe tạm, nơi rửa xe...


Nhiều gara, trung tâm chăm sóc xe ô tô "mọc" lên quanh khu đất Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp.


Bên trong những tòa nhà bỏ hoang tại khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp trở thành bãi tập kết xe và nơi sinh hoạt của nhiều người lao động.


Những căn hộ lẽ ra phải được hoàn thiện để làm chỗ ở cho sinh viên đang bị không không, xuống cấp theo thời gian.


Nhiều khu đất trống cạnh các tòa nhà bỏ hoang được người dân tận dụng để trồng rau...


Một tòa nhà tại khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp trước đó được tận dụng làm cơ sở cách ly tập trung khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp giờ đang bỏ không lãng phí.


Những cánh cổng tòa nhà nằm trong khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp dường như không bao giờ mở, để cỏ dại mọc um tùm, leo kín.

Không xây mới các khu nhà ở sinh viên tập trung

Tại Tờ trình về việc phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021- 2023, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, giai đoạn trước mắt, Thành phố không đầu tư xây dựng mới các dự án nhà ở sinh viên (ký túc xá) tập trung. Nhu cầu nhà ở học sinh, sinh viên thực tế sẽ được xác định cùng với quá trình di dời cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp không phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy hoạch khỏi khu vực nội đô.

Thành phố cũng yêu cầu các trường đại học, dạy nghề phải có kế hoạch, lộ trình di dời các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp không phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy hoạch ra khỏi nội thành và phối hợp với UBND TP trong quá trình đầu tư xây dựng nhà ở (ký túc xá) cho sinh viên.

Nóng: Xáo trộn lớn nhân sự quan trọng tại Bộ Công Thương
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论