首页 财经内容详情
6 lý do khiến các triệu phú bỏ việc

6 lý do khiến các triệu phú bỏ việc

分类:财经

标签: # tải game tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Chia sẻ với CNBC, ông Tom Corley - một kế toán viên kiêm nhà lập kế hoạch tài chính và tác giả cuốn sách Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals (Thói quen thành công của những triệu phú tự thân) - cho biết ông đã mất tới 5 năm nghiên cứu và phỏng vấn 233 triệu phú để tìm hiểu về cách suy nghĩ của họ. Trong số đó, có 51% là doanh nhân, 28% là người làm các công việc văn phòng và 18% là quản lý cấp cao tại các công ty lớn.

Dù khác nhau về chức vụ, họ đều có một điểm chung là cuộc đời bắt đầu sang trang kể từ khi bỏ công việc ở giai đoạn giữa hoặc cuối sự nghiệp. Đối với những người này, đây là cách duy nhất để bắt đầu xây dựng sự giàu có. Đa số chuyển sang kinh doanh riêng và phần còn lại tìm thấy những cơ hội phát triển mới với mức lương hấp dẫn hơn.

Và dưới đây là 6 dấu hiệu khiến họ quyết định nghỉ việc.

Công việc nhàm chán, không phát huy được thế mạnh

Trong nghiên cứu của ông Corley, nhiều triệu phú cảm thấy mình như "bán linh hồn" cho công ty vì công việc mỗi ngày quá nhàm chán, lặp đi lặp lại và không được thể hiện bản thân.

Một triệu phú hiện là giám đốc điều hành của công ty vận chuyển trị giá tỷ USD chia sẻ rằng anh nghỉ việc tại công ty trước đó vì không được làm việc hết mình và trả lương đúng với trình độ đang có. Sau khi thôi việc, anh cùng đồng nghiệp đã thành lập một công ty vận chuyển quốc tế tại Mỹ và đưa nó lên định giá tỷ USD như hiện tại.

Có một người quản lý "độc hại"

"Những người quản lý khắt khe, ích kỷ, kiêu ngạo hoặc ít quan tâm đến ý kiến của nhân viên sẽ không bao giờ giúp bạn có được mức thu nhập trong mơ", một triệu phú chia sẻ khi được phỏng vấn.

Ông cho biết đã quá mệt mỏi với sếp của mình vì người này chỉ biết chỉ trích chứ không đưa ra những phản hồi mang tính xây dựng.

Do đó, ông quyết định thôi việc và mở một công ty chuyên xây dựng hình ảnh cho người nổi tiếng. Trong công ty này, ông đã đặt ra quy tắc cho tất cả quản lý là phải tôn trọng và lắng nghe cấp dưới của mình.

Văn hoá công sở “độc hại”

Một lý do nữa theo ông Corley là văn hoá ngồi lê đôi mách khi đi làm - điều có thể khiến bất kỳ ai trong chúng ta cảm thấy sợ hãi.

,

皇冠博彩appwww.hg9988.vip)是皇冠博彩公司官方投注网,开放皇冠博彩app下载、信用网现金网代理会员开户,线上博彩的官方平台。

,

Và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến một vài triệu phú tự thân lựa chọn nghỉ việc. Thậm chí, rất nhiều người trong số họ từng là quản lý tại công ty cũ nhưng cũng không chấp nhận được văn hoá này.

Tiền lương không hấp dẫn

Một dấu hiệu khác thể hiện chắc chắn đã đến lúc bạn cần tìm một cơ hội khác là khi tiền lương của bạn gần như không thể trả nổi các hoá đơn, không đủ khả năng đi nghỉ dưỡng hay không thể tiết kiệm đủ để mua nhà.

Trong số những người phỏng vấn với ông Corley, có một triệu phú đã quyết định nghỉ việc ngay sau khi đề xuất tăng lương không được chấp thuận. Nhờ sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, anh đã thành lập đại lý ôtô của riêng mình và mở rộng thành nhiều chi nhánh, tạo dựng một khối tài sản khổng lồ.

Tiền lương quá thấp là nguyên nhân phổ biến khiến nhiều người nghỉ việc. Ảnh: gregory_lee.

Nơi làm việc quá xa chỗ ở

Một nữ triệu phú trong nghiên cứu cho biết mỗi ngày cô đều phải đi một quãng đường rất dài đến cơ quan, thậm chí tốn cả mấy tiếng đồng hồ chỉ để đi lại. Và đến khi không thể chịu được cảnh tắc đường do xa nhà, cô quyết định nghỉ việc để tìm một công ty gần hơn.

Sau đó cô đã tìm được một công việc khác tại khu vực mình sinh sống với vị trí cao hơn và còn được nghỉ hưu sớm nhờ gói đãi ngộ cổ phiếu hậu hĩnh.

Ngành nghề gặp suy thoái

Một chuyên gia công nghệ thông tin đã quyết định nghỉ việc ở công ty cũ để chuyển sang làm dịch vụ môi giới trực tuyến - mặc dù đây là một nghề mới có nhiều rủi ro.

Theo anh chia sẻ, công ty cũ vẫn ổn định nhưng anh nghĩ ngành này sẽ dần suy thoái trong thời gian tới và khó có không gian để thăng tiến xa hơn, do đó anh quyết định nghỉ việc. Và may mắn rằng anh nhận được mức lương hậu hĩnh hơn ở công việc mới khi tình hình kinh doanh tốt.

Vì vậy, khi đã có kĩ năng, bạn đừng ngại ngần bước đến một vùng trời mới - nơi sẽ cho bạn những cơ hội mà không ai có thể đoán trước.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论